Hệ trần nổi

Giải pháp hệ trần nổi

Hệ trần nổi là giải pháp trần cho các hạng mục công trình khi phải đáp ứng những yêu cầu:

  • Trần nhà có thể tháo ra để bảo dưỡng, sửa chữa hoặc điều chỉnh những hệ thống M&E được lắp đặt phía bên trên trần hoặc gắn vào hệ trần
  • Phần cấu trúc của công trình phía bên trên trần nhà không cố định chắc chắn, có thể rung lắc, hoặc chuyển vị khi công trình đưa vào sử dụng
  • Khoảng cách từ trần nhà đến kết cấu treo bên (mái nhà, sàn tầng trên) trên quá lớn
letran

hình phối cảnh nhà máy

Để tăng tính thẩm mỹ, hệ trần nổi có thể sử dụng các cách sau:

  • Dùng tấm trần với hoa văn, màu sắc phù hợp
  • Sử dụng thanh trần nổi có rãnh trang trí như CeilTEK FUT, ELT, EST hoặc UDT.

CeilTEKCeilTEKVới các công trình khi sử dụng sẽ gặp tạo ra nhiều tiếng ồn như văn phòng, hội trường, sảnh tiệc, việc sử dụng hệ trần nổi tiêu âm là vô cùng quan trọng. Nếu hệ trần không có khả năng tiêu âm, hiện tượng dội âm trong không gian kín sẽ làm cho những người đang ở trong phòng rất khó chịu.

Giải pháp âm học cho một không gian như vậy rất phức tạp và cần phải có tư vấn bởi chuyên gia. Nhiều giải pháp phải áp dụng cùng một lúc để xử lý được tiếng ồn trong trường hợp này. Một trong những giải pháp đó là sử dụng trần nổi tiêu âm.

Trần nổi tiêu âm sử dụng cách thanh trần nổi kết hợp với các tấm trần tiêu âm AMF hoặc CKM.

 

Các xưởng sản xuất cần diện tích lớn, như xưởng may, lắp ráp mặt hàng điện tử…, không gian phải đủ lớn đề bố trí các dây chuyền sản xuất. Các nhà xưởng này thường có khoảng cách từ trần nhà lên đến mái nhà rất lớn. Liên kết treo hệ khung trần nhà lên mái bằng ty treo là không đảm bảo. Khoảng cách quá lớn nên các khung trần không thể cố định, mà có thể di chuyền theo phương ngang. Ô trần sẽ thay đổi và không giữ được tấm trần.

Cố định cách thanh trần theo phương ngang có thể thực hiện được bằng giải pháp hệ giàn trung gian. Đầu tiên, các thanh của hệ giàn trung gian sẽ được treo lên kết cấu mái bằng ty treo. Sau đó, khóa liên kết sẽ gắn thanh trần vào các thanh của dàn không gian. Thanh trần được khóa cứng, không thể dịch chuyển theo phương ngang.