Tấm thạch cao

Tấm thạch cao

Tấm thạch cao cấu tạo bởi một lớp lõi bằng thạch cao, bề mặt được phủ bởi hai lớp giấy. Các chất phụ gia trong lõi thạch cao, tỷ trọng lõi thạch cao, và độ chắc của lớp giấy sẽ cho ra các tấm thạch cao có đặc tính khác nhau, phù hợp với yêu cầu khác nhau của hạng mục xây dựng.

Về mặt hóa học,thạch cao là hợp chất canxi sulphat ngậm 2 phân tử nước. Khi gặp nhiệt độ cao, thạch cao sẽ canxi hóa (calcination), tức là mất nước và tan rã. Đây là lý do thạch cao có tác dụng giảm nhiệt độ khi gặp cháy. Một hệ giải pháp sử dụng nhiều lớp tấm thạch cao thì khả năng chống cháy càng cao.

Tấm thạch cao còn có đặc tính cách âm, tức là âm thanh sẽ giảm cường độ khi truyền qua tấm thạch cao. Tấm thạch cao còn được sản xuất với những qui cách đặc biệt để có thêm tính năng tiêu âm, tức là giảm mức độ dội lại khi âm thanh truyền đến bề mặt tấm thạch cao. Việc sử dụng tấm thạch cao kết hợp với các vật liệu khác trong hệ giải pháp có thể tăng khả năng xử lý tiếng ồn lên rất nhiều.

Ngoài ra, tấm thạch cao còn có nhiều tính chất khác phù hợp với xây dựng như: trọng lượng nhẹ, dễ thi công, dễ kết hợp với các loại vật tư khác…

Lê Trần là nhà phân phối tấm thạch cao của các nhà sản xuất hàng đầu thế giới: KNAUF (Đức), USG BORAL (Hoa Kỳ) và GM (Thái Lan)