Chung cư mini, một dạng căn hộ không có sự phân chia rạch ròi giữa các không gian chức năng thường được những người trẻ, chưa có gia đình, những người thích cuộc sống tự do… lựa chọn. Song, việc bố trí các khu vực chức năng và nội thất bên trong căn chung cư mini và trang trí trần nhà sao cho đẹp, thông thoáng, tiện dụng và có sự kết nối giữa các không gian lại không hề dễ dàng chút nào.

 

Giải Pháp Trang Trí Trần Nhà Cho Chung Cư Mini

 

Để chung cư mini đẹp hơn thì trần thạch cao là một giải pháp hiệu quả và đơn giản. Trần thạch cao là vật liệu hoàn thiện và trang trí trần có đặc điểm là phải nhẹ, phổ biến nhất cho trần giả hiện nay là tấm thạch cao được treo lên trần bằng hệ xương tôn nhẹ. Loại trần thạch cao cho chung cư này có ưu điểm là nhẹ, dễ tạo kiểu dáng, chi phí thấp, bề mặt hoàn thiện bám màu rất tốt với sơn nước cũng như giấy dán tường.

 

Giải Pháp Trang Trí Trần Nhà Cho Chung Cư Mini

 

Trần giả bằng thạch cao uốn lượn nhẹ nhàng không che hết phần trần bê tông hiện trạng, có tác dụng trang trí trần nhà và gần như không làm trần thấp đi. Một mảng trần trang trí cầu kỳ về hình khối hoặc màu sắc sẽ làm giảm giá trị cho những bức tường được thiết kế công phu về thẩm mỹ và chi phí, do sự phân tán điểm nhìn đối với tường, trần và đồ nội thất. Nếu bạn tập trung trang trí vào trần, hãy buông những bức tường tiếp giáp với trần. Và ngược lại, nếu tập trung trang trí tường, thì một mảng trần đơn giản sẽ làm tôn nên vẻ đẹp của những bức tường.

 

Giải Pháp Trang Trí Trần Nhà Cho Chung Cư Mini

 

Đối với căn hộ chung cư mini bạn hoàn toàn có thể sử dụng trần thạch cao để tạo nên vẻ đẹp hoàn thiện hơn cho không gian sống trong nhà mình. Tuy nhiên, nếu bạn đang đau đầu vì lo ngại khi làm trần thạch cao chung cư sẽ khiến không gian kém thoáng đãng thì những gợi ý sau đây giúp cho những ưu phiền của bạn nhanh chóng được xóa bỏ.

 

Giải Pháp Trang Trí Trần Nhà Cho Chung Cư Mini

 

1. Bố trí hệ thống ánh sáng cho trần thạch cao

Với những căn hộ chung cư mini, bạn không nên sử dụng đèn treo mà thay vào đó là loại đèn hút tròn sẽ giúp trần nhà cao hơn. Bên cạnh đó bạn cũng không nên để căn phòng rơi vào tình trạng quá sáng sẽ làm lộ những nhược điểm đang cần khắc phục.

 

Giải Pháp Trang Trí Trần Nhà Cho Chung Cư Mini

 

2. Kết hợp hài hòa màu sắc giữa trần, tường và nội thất

Vật liệu hoàn thiện và trang trí trần có đặc điểm là phải nhẹ, phổ biến nhất cho trần nhẹ hiện nay là tấm thạch cao. Loại tấm này có ưu điểm là nhẹ, dễ tạo kiểu dáng, chi phí phải chăng, bề mặt hoàn thiện bám màu rất tốt với sơn nước cũng như giấy dán tường. Hầu hết các căn hộ hiện nay có diện tích các phòng nhỏ, lại bị lấp đầy bởi đồ nội thất trên sàn, các mảng tường cũng bị che nhiều bởi đồ đạc và tranh ảnh trang trí, nên một mảng trần thiết kế nhẹ nhàng về cả hình thức lẫn màu sắc tạo nên nội thất căn hộ cân bằng về động – tĩnh hơn.

 

Căn hộ chung cư thường mang lại cảm giác trần thấp nên màu sắc trần nhà của chung cư cần tránh những màu đậm vì những tông màu đậm tạo cảm giác trần càng thấp hơn. Ngược lại, màu của trần càng sáng càng tạo được cảm giác cao và thoáng.

 

Giải Pháp Trang Trí Trần Nhà Cho Chung Cư Mini

 

Ngoài ra, nếu bạn trang trí tường bằng những hoa văn kẻ sọc cũng giúp tạo ra cảm giác trần nhà cao hơn. Những đường kẻ ngang và hoa văn sặc sỡ là điều tối kị với những phòng có trần thấp.

 

3. Chú ý đến đồ đạc nội thất trong căn hộ chung cư mini

Vì là chung cư mini có diện tích nhỏ nên đồ dùng gia đình cũng phải phù hợp. Đồ dùng to lớn sẽ khiến sự thấp nhỏ của căn hộ càng lộ rõ. Nên treo tranh ảnh trong phòng ở vị trí giữa tường trở lên. Những bức tranh hoặc ảnh cũng nên sử dụng những đường viền thẳng đứng để đánh lừa thị giác.

 

Giải Pháp Trang Trí Trần Nhà Cho Chung Cư Mini

 

Nếu bạn dùng thảm thì nên chọn thảm sáng màu phù hợp với màu sắc của tường và trần nhà kết hợp kích thước lớn sẽ tạo được điểm nhấn cho căn phòng. Đối với rèm, bạn cần dùng loại rèm sát trần và thả hết đến sàn sẽ giúp tạo cảm giác trần cao hơn và giúp trang trí trần sang trọng hơn.

 

Theo Thạch Cao Lê Trần